Home » Tips Máy Tính » Tại sao bàn phím gõ chữ ra số, gõ số ra chữ?

Tại sao bàn phím gõ chữ ra số, gõ số ra chữ?

Sẽ có một số trường hợp bạn sử dụng máy tính (máy để bàn và cả laptop) sẽ gặp lỗi gõ số lại ra chữ hoặc ngược lại gõ chữ lại ra số.
Đối với trường hợp gõ số ra chữ
Nguyên nhân gây ra lỗi này là do khi cài Windows bạn chọn loại bàn phím là Vietnamese hoặc do trong quá trình sử dụng bạn chuyển ngôn ngữ bàn phím từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt mà không hay biết do nhấn tổ hợp phím Alt + Shift. Dấu hiệu nhận biết lỗi này là ở góc dưới phải màn hình bạn sẽ thấy chữ VIE, bạn nên đổi sang chữ ENG để trở lại bình thường.lỗi gõ sô ra chữĐể gõ lại bình thường bạn chỉ cần đổi từ chữ VIE sang ENG, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Alt + Shift để chuyển lại thành bàn phím tiếng Anh (tổ hợp phím Alt + shift có tác dụng thay đổi giữa các ngôn ngữ bàn phím).
khắc phục lỗi gõ chữ ra sốCách khác là bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào chữ VIE sẽ có bảng hiện lên bạn chọn ENG.
tại sao gõ chữ lại ra sốĐối với trường hợp gõ chữ ra số
Lỗi gõ chữ ra số là khi bạn gõ các phím chữ ở nữa bên phải bàn phím ví dụ như “uoiiiii” thì nó ra các số “0123456789” chẳng hạn. Lỗi này sảy ra là do chức năng Numlock trên máy được bật, do bàn phím nhỏ không có bàn phím số (Numpad) nên các nhà sản xuất tích hợp chức năng giúp biến các 1 phần của bàn phím chữ sang bàn phím số giúp ta có thể gõ được số dễ dàng hơn. Các bàn phím loại này khi bạn nhìn và các chữ bên góc phải sẽ thấy có số nhỏ ở dưới.
gõ chữ ra sốĐể khắc phục lỗi gõ chứ ra số bạn chỉ cần tắt chức năng Numlock bằng cách nhấn tổ hợp phím Fn + Numlk (nút Numlk thường được thiết kế dưới các nút từ F1 tới F12 và các nút cạnh F12)
lỗi gõ chữ ra sốfix lỗi gõ chữ lại ra số
Chúc các bạn khắc phục thành công lỗi này!

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *