Home » Tips Máy Tính » Chat+Internet » Tạo biểu tượng shortcuts cho website trên desktop

Tạo biểu tượng shortcuts cho website trên desktop

Trên hệ điều hành Windows bạn đã quen với những biểu tượng như Word, excel hay My Computer…Vì sao lại có những biểu tượng này? đơn giản đây là những biểu tượng shortcuts hay còn gọi lại lối tắt dùng để mở nhanh các ứng dụng. Bạn hãy thử nghĩ mỗi lần bạn mở Word thì phải vào được dẫn ở ổ C hay vào thanh start -> All program để tìm thì rất lâu do đó để những biểu tượng của các ứng dụng đó ra màn hình bạn sẽ mở rất nhanh các ứng dụng đó.
Từ nguyên nhân nói trên bạn đã có bao giờ nghĩ bạn sẽ mở nhanh một trang nào đó mà không cần phải mở trình duyệt Web lên rồi gõ địa chỉ trang web đó vào hoặc phải vào thanh Bookmark để mở chúng thì thật sự rất lâu, bạn cũng có thể tạo những shortcuts của các trang web đó ngay màn hình máy tính để dễ dàng và nhanh chóng mở chúng.
Hướng dẫn tạo shortcuts cho website trên màn hình
Bước 1: Từ trên màn hình dekstop của máy tính bạn nhấp chuột phải vào vùng trống chọn New -> Shortcuts.
shortcuts websiteBước 2: Bạn hãy nhập vào địa chỉ của trang Web mà bạn cần mở thường xuyên và cần tạo biểu tượng Shortcuts -> chon Next để tiếp tục.
tao shortcuts trang webBước 3: Bước này các bạn có thể nhập tên của biểu tượng Shortcuts đó để dễ phân biệt sau đó chọn Finish.
mo nhanh trang webSau khi hoàn thành trên màn hình sẽ xuất hiện một biểu tượng dạng web từ nay bạn chỉ cần nhấn vào đó là vào ngay trang web bạn cần truy cập.
loi tat trang webNgoài ra bạn còn có thể thay đổi Icon biểu Shortcuts đó với biểu tượng đẹp hơn, để thực hiện các bạn nhấp chọn chuột phải vào biểu tượng Shortcuts đó chọn Properties.
tao shortcuts nhanhTiếp theo bạn chọn Change icon và chọn một biểu tượng ưng ý chọn Ok
shortcuts website nhanhBài viết được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *