Home » Tips facebook » Thủ thuật facebook » Tạo hình nền facebook với phần mềm Facebook Cover Artist

Tạo hình nền facebook với phần mềm Facebook Cover Artist

Bạn muốn có một hình nền cho trang cá nhân Facebook độc đáo làm cho mọi người và bạn bè phải đế ý nhớ đến mỗi khi ghé thăm, trên mạng hiện nay có nhiều ảnh bìa facebook đẹp được chia sẽ bạn có thể tải về và sử dụng ngay nhưng đa số đều không “chính chủ” nên việc tự tạo ra những hình nền đặc biệt mang thương hiệu của bạn thì chắc chắn sẽ tạo ra được những hiệu ứng tích cực với fanpage của mình. Với phần mềm Facebook Cover Artist là một trong các ứng dụng Việt hỗ trợ cho người dùng trên Facebook tạo ra những hình ảnh độc đáo, tiện ích miễn phí này sẽ giúp bạn làm mới trang tường cá nhân của mình. Giao diện chương trình tương đối dễ sử dụng, chỉ cần vài thao tác chuột, sau đó xuất kế quả và cuối cùng là tải lên Facebook để hưởng thụ thành quả.
Download phần mềm: https://www.fshare.vn/file/MWF6BQGUOH5Y
Hướng dẫn sử dụng phần mềm Facebook Cover Artist
1. Chọn khuôn mẫu và thêm ảnh
Các bạn chọn khuôn mẫu thiết kế trên khung Khuôn mẫu bên trái. Kết hợp ảnh bìa và avatar là tính năng chính của chương trình, tuy nhiên chế độ thiết kế mặc định với avatar và cover riêng đôi khi cũng hữu ích khi bạn muốn canh chỉnh/xem trước cover/avatar của mình trước khi đưa chúng lênFacebook. Sau khi chọn xong khuôn mẫu thiết kế, cá bạn click nút thay ảnh bìa và nút thay avatar để thêm ảnh từ máy tính.
Lưu ý:
Kích thước ảnh lớn hơn 1500px sẽ được tự động thu nhỏ lại.
Kích thước chuẩn của cover là 851×315, của avatar là 180×180.
facebook-cover-artist2. Thay đổi kích thước và vị trí
Bạn chọn mục Layers trên giao diện chính. Đối với avatar, nếu bạn chọn khuôn mẫu kết hợp bạn chỉ có thể chỉnh được được thu phóng mà không thay đổi được vị trí vì layer avatar “ăn theo” cover mà.
Chọn tự động khít chiều rộng để chương trình căn chỉnh nhanh cho bạn. Để thay đổi vị trí các layer bạn kéo chuột trên khung làm việc (lên layer hoặc avatar) để thay đổi. Nhấn giữ và rê chuột trực tiếp trên khu hiển thị xem thử để thay đổi vị trí bạn nhé.
3. Lưu kết quả
Nếu bạn đã ưng ý với thiết kế của mình, bấm nút Lưu trên giao diện chính hoặc nút lưu màu xanh bên dưới khung thiết kế và chọn vị trí thư mục lưu.
Một lưu ý nữa là, bên dưới có một tùy chọn Thêm khung viền cho khớp vị trí avatar trên facebook… vì phần hiển thị avatar trên facebook chỉ là 160 x 160, tuy nhiênFacebook lại yêu cầu tối thiểu kích thước avatar tối thiểu phải đạt 180 x 180 (!), nếu đánh dấu kiểm vào ô này, khi upload lên facebook bạn không cần chỉnh sửa nhiều.
Tai facebook-cover-artistNgược lại nếu không muốn avatar tạo ra có khung viên trắng bạn không cần đánh dấu kiểm và tính năng này, tuy nhiên sau khi upload lên facebook làm avatar bạn nhớ chọn Sửa ảnh đại diện Chỉnh sửa ảnh nhỏ và đánh dấu vào mục Chia tỉ lệ cho vừa khung, sau đó nhấn lưu. Cuối cùng là bạn đưa ảnh đó lên Facebook và gửi cho bạn bè để chém gió thôi.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *