Home » Tips Máy Tính » Windows 10 » Tắt, bật Windows Defender trên Windows 8,10

Tắt, bật Windows Defender trên Windows 8,10

Nếu các bạn sử dụng từ windows 8 trở lên thì sẽ ít nhiều biết đến Windows Defender. Đây là một phần mềm diệt virus được tích hợp sẵn trong windows 8, windows 10 để bảo vệ máy tính của bạn. Do đây là phần mềm “chính hãng” của Microsoft nên nhiều người sử dụng máy tính đều cho rằng đây là một phần mềm bảo vệ tốt cho máy tính, diệt virus tốt nhất. Tuy nhiên Windows Defender chỉ bảo vệ ở mức cơ bản chứ không chuyên dụng như các phần mềm diệt virus chuyên dụng khác.
Chính Micrsoft cũng đã tuyên bố đây chỉ là 1 phần mềm “cơ bản” và nên cài đặt 1 phần mềm diệt virus của bên thứ 3. Do đó nếu bạn muốn máy tính của bạn an toàn hơn, được bảo về tốt hơn thì bạn nên sử dụng một phần mềm bên thứ 3 như Kaspersky, eset nod32…Để tránh xung đột giữa Windows Defender và các phần mềm khác thì các bạn nên gỡ bỏ hoặc tắt nó đi để tránh gây lỗi xung đột phần mềm (mình khuyên các bạn nên tắt để sau này có ý định mở lại để sử dụng thì không cần phải cài lại), một lý do khác mà bạn phải tắt Windows Defender đó là làm giảm không gian máy, giải phóng Ram để máy tính chạy mượt hơn.
Cách tắt Windows Defender như sau:
– Từ thành Start các bạn gõ Windows Defender vào ô tìm kiếm ở Taskbar sau đó bấm chọn Windows Defender. Hoặc có thể vào Start -> Settings -> Update & Security -> Windows Defender
bat-tat-windows-defender-tren-windows-10-1-388x600– Tại cửa sổ Windows Defender hiện lên, các bạn chuyển Real-time protection sang Off, tương tự Cloud-based ProtectionSample submission các bạn cũng chuyển sang Off
Bật Window DefenderChỉ đơn giản với 2 bước trên là chúng ta đã tắt Windows Defender trên Windows 8, windows 10 thành công. Nếu muốn bật lại thì các bạn làm tương tự các bước trên và chỉnh Off sang On là được.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *