Home » Tips Máy Tính » Windows 10 » Tắt những phần mềm khởi động cùng windows 10

Tắt những phần mềm khởi động cùng windows 10

Khi bạn đang sử dụng windows 10 bạn muốn máy tính của mình chạy nhanh hơn, hiệu suất hoạt động tốt nhất? Đầu tiên bạn có thể tham khảo cách tăng hiệu suất hoạt động của windows và tiếp đó thì hãy áp dụng thêm phương pháp vô hiệu những phần mềm chạy cùng windows khi khởi động để càng làm mượt thêm hệ điều hành. Phướng pháp bạn sẽ cảm thấy được hiệu quả khi máy tính bạn sử dụng lâu ngày và cài đặt nhiều phần mềm vào máy.
Để thực hiện thì bạn cần phải biết chương trình, phần mềm nào cần thiết để cho chạy cùng windows phần mềm nào khồng cần thiết có thể bạn nên để các phần mềm như IDM, Unikey, skype để cho các phần mềm này chạy cùng windows để đỡ tốn công mở hoặc bạn có thể tham khảo tại đây. Có 2 cách để bạn thực hiện việc này.
Cách 1: sử dụng Task Manager
Tại giao diện màn hình Desktop bạn chọn chuột phải vào thanh Taskbar => Chọn Task Manager. Hoặc có thể sử dụng tổ hợp Phím Ctrl + Alt + Delete. Để mở cửa số Task Manager.
tat chuong trinh khoi dong cung windows 10Tại giao diện Task Manager vừa mới hiện ra, bạn chọn vào Thẻ Startup. Bạn hãy chọn vào chương trình cần tắt khởi động cùng Windows => Chọn nút Disable phía dưới.
vo-hieu-hoa-chuong-trinh cho may chay nhanhvo-hieu-hoa-chuong-trinh-khong-can-thiet1Cách 2: Sử dụng lệnh Msconfig
Trước tiên, bạn có thể mở hộp thoại Run bằng cách chọn vào Start => Run hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R
tat_chuong_trinh_khoi_dongSau đó nhập: msconfig = > Nhấn phím Enter.
tat_chuong_trinh_khoi_dong_cung-windows 10Tại giao diện System Configuration, bạn có thể bỏ hết các dấu check tại thẻ Startup hoặc bạn có thể để lại các chương trình thường dùng như: Phần mềm diệt virus, IDM, Unikey….
Sau đó chọn Ok tiến hành khởi động lại hệ điều hành để nhận thấy kết quả.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *