Home » Tips Máy Tính » Tắt những phần mềm không cần thiết khi windows khởi động

Tắt những phần mềm không cần thiết khi windows khởi động

Việc khởi động windows chậm khiến người dùng khó chịu. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó là quá nhiều ứng dụng không cần thiết cùng khởi động cùng Windows, điều đó khiến cho máy tính bạn khời động chậm và khi khởi động xong thì phải đợi một thời gian bạn mới có thể sử dụng máy tính được. Bài viết sau sẽ liệt kê một số ứng dụng không cần thiết khởi động cùng Windows và tắt nó đi. (Dĩ nhiên là đây chỉ là những lời khuyên của cá nhân mình qua quá trình sử dụng máy tính mà mình rút ra để chia sẽ với các bạn)

khởi động nhanh windows
Những ứng dụng không nên khởi động cùng Windows
1. Internet Dowload Manager
Cho dù bạn không khởi động nó cùng windows nhưng các tập tin có định dạng trong Files type có trong phần mềm sẽ tự động bắt link. Vì vậy hãy tắt nó đi để việc khởi động của Windows nhanh hơn.
2. Cập nhật của Google Chrome
Đây là trình duyệt không thể thiếu của người dùng máy tinh, nhưng việc phải ngồi chờ trình duyệt này cập nhật thì thật là phí thời gian. Vì vậy nó cũng không nên khởi động cùng Windows.
3. Cyberlink Yourcam
Đây là phần mềm chụp hình Webcam rất đẹp nhưng nó vô cùng nặng và việc để nó khởi động cùng Windows thì sẽ khiến cho máy tính khởi động rất chậm. Muốn sử dụng chỉ cần mở nó lên là được.
4. CocCoc Update
Cũng như Chrome, việc cập nhật này sẽ khiến việc khởi động chậm đi. Hãy tắt nó đi.
5.Yahoo messenger
Đây là phần mềm chat mà có vẽ như ít người dùng đến nó. Việc nó khởi động thì cũng làm cho máy tính chậm hơn.
6. Microsoft Office
Đây là phần mềm rất quan trọng nhưng bạn cũng có thể khởi động nó khi sử dụng.
7. Các ứng dụng của Apple: iTunes, iTunes Hepler…
Đối với những người sử dụng iPhone thì việc cài và sử dụng những phần mềm này là đương nhiên. Nhưng để nó khởi động cùng Windows là việc không cần thiết. Vì vậy hãy tắt nó đi.
Cách tắt các ứng dụng
Để tắt được các ứng dụng trên chúng ta có thể làm như sau. Ấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, gõ msconfig và nhấn Enter. Cửa sổ System configuration hiện ra, qua tab Startup để quản lý việc khởi động các ứng dụng cùng Windows.

Tắt những phần mềm không cần thiết khi windows khởi động
Ở đây tất cả các ứng dụng khởi động cùng Windows sẽ hiện ra, bạn hãy bỏ dấu check trước các ứng dụng trên, chọn Apply rồi Ok.

Tắt những phần mềm không cần thiết khi windows khởi động
Nhưng điều quan trọng bạn nên nhớ các ứng dụng bạn tắt có ảnh hưởng đến máy tính không. Các ứng dụng khuyên bạn nên khởi động cùng Windows đó là:
– Các ứng dụng lên quan đến Antivirus.
– Các ứng dụng liên quan đến Sound, Wireless của laptop.
Chúc các bạn thành công!

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *