Home » Tips Máy Tính » Chat+Internet » Thay đổi đường dẫn lưu tập tin download của Chrome

Thay đổi đường dẫn lưu tập tin download của Chrome

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome thì bạn sẽ biết rằng những tập tin mà bạn download từ Internet sẽ mặc đinh được lưu theo đường dẫn C:/User/Tên máy tính/Downloads. Thông thường ổ đĩa C chưa khi nào là an toàn cho việc lưu trữ tài liêu, file.. lâu dài vì đôi khi sử dụng máy tính lâu ngày sẽ dẫn đến lỗi windows hoặc do virus phá hoại bạn sẽ phải đặt lại windows như thế sẽ làm mất đi tất cả dữ liệu mà lưu trên ô đĩa C. Do đó bạn cần hải thay đổi đường dẫn mặc định lưu tập tin trong Chrome để tránh mất dữ liệu sau này.
Một lý do bạn cần phải thay đổi đường dẫn lưu tập tin trong Chrome là để tiện cho việc mở những file khi tải xong và sau đây là cách giúp bạn thay đổi đường dẫn lưu tập tin mặc định trong Chrome.
– Nhấn vào nút menu Chrome (ba dấu gạch ngang) ở góc trên bên phải của cửa sổ Chrome và chọn “Cài đặt – Settings”.
đổi đường dẫn lưu tập tin chrome– Cửa sổ của Tab Settings hiện ra. Bạn kéo thanh cuộn xuống dưới cùng của “Settings” màn hình và nhấp vào “Hiển thị cài đặt nâng cao – Show Advanced Settings”
cách đổi đường dẫn lưu tập tin– Tại đây bạn hãy thiết lập một thư mục mặc định mới là vị trí mà Chrome sẽ lưu các file đã tải về từ Internet. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chọn Chrome yêu cầu bạn chọn nơi lưu File mỗi khi Download gì đó. Để làm điều này, tích chọn “Ask where to save each file before downloading – Hỏi vị trí lưu từng tệp trước khi tải về“.
Để thay đổi vị trí thư mục tải về, nhấp vào “Change” ở bên phải của “Download location“.
đổi vị trí lưu file tải về của chrome– Trên hộp thoại “Browse For Folder”, chọn đường dẫn đến thư mục mà bạn muốn lưu các thư mục Download mặc định của Chrome và nhấn “OK”.
thay đổi nơi lưu file tải vềChúc các bạn thành công!

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *