Home » Tips Máy Tính » Thay đổi font mặc định và kích thước chữ trong excel

Thay đổi font mặc định và kích thước chữ trong excel

Trong các phiên bản excel từ 2007 trở lên khi bạn mở một bản excel mới soạn thảo một văn bản thì font mặc định là Calibri và size là 11 nhưng theo quy cách văn bản thì font đúng là time new roman chuẩn size là 13. Thông thường để thay đổi những điều này thì bạn có thể thay đổi font chữ bằng cách sử dụng tab Home trên thanh Ribbon. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng trên file Excel hiện tại bạn đang sử dụng mà thôi sau đó mỗi lần soạn thảo một văn bản mới thì thì phải làm như vậy nên bạn muốn chỉnh lại một lần để áp dụng cho nhiều lần vè sau thì bạn làm theo cách sau hướng dẫn sau:
Hướng dẫn Thay đổi font mặc định và kích thước chữ
– Đầu tiên mở một file Excel lên, sau đó click chọn tab File.
cach-thiet-lap-font-mac-dinh-2– Trên màn hình tiếp theo, tìm và click chọn Options ở danh sách khung bên trái.
cach-thiet-lap-font-mac-dinh-3Tại mục General, chọn một font chữ bất kỳ mà bạn muốn thiết lập làm font chữ mặc định tại menu Use this as the default font.
cach-thiet-lap-font-mac-dinh-4Để chọn một kích thước khác làm kích thước font chữ mặc định, tại menu Font size chọn một kích thước bất kỳ mà bạn muốn.
cach-thiet-lap-font-mac-dinh-5Click chọn OK để lưu lại thay đổi và đóng cửa sổ hộp thoại Excel Options lại.
cach-thiet-lap-font-mac-dinh-6Bạn phải đóng file Excel lại, sau đó mở lại file Excel để xem các thay đổi. Trên cửa sổ hộp thoại thông báo tiếp theo, bạn click chọn OK, sau đó đóng và mở lại Excel.
Bây giờ bạn sẽ nhìn thấy font chữ và kích thước font chữ mà bạn đã chọn làm font chữ mặc định trên tất cả các cell trên file Excel. Chúc các bạn thành công!

About admin