Home » Tips Máy Tính » Chat+Internet » Thay đổi trang web khi khởi động và công cụ tìm kiếm trên Coccoc

Thay đổi trang web khi khởi động và công cụ tìm kiếm trên Coccoc

Khi bạn tìm kiếm một thứ gì đó trên trình duyệt Coccoc bạn chỉ cần gõ vào thanh địa chỉ của trình duyệt là sẽ có kết quả ngay. Nhưng bạn có để ý răng các kết quả đó đều không đúng mục đích của bạn cần tìm, nguyên nhân chủ yếu chính là trình duyệt của bạn đang lấy một công cụ tìm kiếm nào đó kém hiệu quả không thông dụng như của Google hay của Coccoc. Một vấn đề nữa khi sử dụng các trình duyệt Coccoc là trang hiển thị khi khởi động Coccoc.
Với những ai có kiến thức về tin học thì có thể dễ dàng thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định và trang web khi khởi động nhưng với các bạn không chuyên về lĩnh vực này thì các bạn khó lòng mà thay đổi công cụ tìm kiếm. Nhưng các bạn hãy yên tâm hãy làm theo các hướng dẫn sau để Thay đổi trang web khi khởi động và công cụ tìm kiếm:
Hướng dẫn thay đổi trang chủ mở khi khởi động trình duyệt web Cốc Cốc
– Các bạn mở trình duyệt web Cốc Cốc lên, click vào logo Cốc Cốc (Góc trên bên trái) => chọn Cài đặt.
Thay đổi trang web khi khởi động– Bạn hãy quan sát trong tab Khi khởi động sẽ có 3 lựa chọn cho bạn khi khởi động Cốc Cốc. Muốn cài đặt trang yêu thích làm trang chủ khi mở trình duyệt Cốc Cốc các bạn chọn cái số 3 Mở một trang cụ thể hoặc tập hợp các trang ( Tích vào hình tròn phía trước dòng này).
Sau đó các bạn click vào dòng Tập hợp các trang.
– Nhập trang bạn muốn cài đặt làm trang chủ cho Cốc Cốc mỗi khi khởi động vào phần Nhập URL.
– Nhập xong nhấn Enter để thêm. Bạn có thể nhập nhiều trang web khởi động cùng Cốc Cốc.
– Nhập xong các bạn nhấn Ok để lưu cài đặt.
Như vậy là từ lần sau bạn mở Cốc Cốc thì ngay lập tức Cốc Cốc sẽ mở trang web bạn vừa cài đặt đó.
Hướng dẫn thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định cho Cốc Cốc
– Vẫn ở cửa sổ Cài đặt giống như phần cài đặt thay đổi trang khởi động cho Coccoc, các bạn tìm phần Tìm Kiếm. Ở đây bạn sẽ nhìn thây công cụ tìm kiếm mặc định mà Cốc Cốc đang sử dụng
– Bạn có thể chọn các công cụ tìm kiếm khác đã được thêm vào Cốc Cốc bằng cách nhấn vào nút mũi tên xổ xuống bên cạnh nút Google.
– Bạn cũng có thể thêm công cụ tìm kiếm mình yêu thích bằng các nhấn vào nút Quản lý công cụ tìm kiếm. Sau đó nhập công cụ tìm kiếm mới trong phần Công cụ tìm
kiếm khác.
Chúc các bạn thành công!

About admin