Home » Blog-Web » Kiếm tiền online » Thu nhập adsense giảm sút thảm hại trong năm 2016

Thu nhập adsense giảm sút thảm hại trong năm 2016

Đối với các tín đồ đang tham gia mạng quảng cáo Adsense chắc chắn sẽ đón nhận một tin không vui đó chính là thu nhập adsense giảm sút một cách thê thảm nhất, có thể giảm đến 80-90% doanh thu so thời điểm trước đó và bản thân của tôi không cũng ngoại lệ, bên cạnh đó thì các chỉ số hiện thị trang, chỉ số xem trang cũng giảm theo một cách bất bình thường!
doanh-thu-adsense-giam-sut
Đối với các Website nhỏ và vừa thì hiện giờ thu nhập từ Adsense chưa đủ tiền uống trà đá chứ huống gì là trả tiền hosting, tiền domain…và chuyện thu nhập đến 1.000$ như nhiều người thường nói!
Vậy nguyên nhân nào gây ra doanh thu Adsense lại giảm sút thê thảm như vậy? Khi vừa xảy ra tình trạng này tôi đã thử dạo qua một vòng các Website thì thấy rằng quảng cáo Adsense hiện thị không còn đều đặn như trước nữa, rất nhiều vị trí quảng cáo không thể load được quảng cáo mà chỉ hiện khoảng trống và các quảng cáo dạng Banner hiện thị rất nhiều (loại này thường đẹp mắt nhưng thường thì tiền lại ít hơn dạng text, theo kinh nghiệm của bản thân!). Khi dạo qua các Website bằng di động thì các quảng cáo cũng không hiển thị như bình thường nữa.
Như vậy đã rõ nguyên nhân nhưng nguyên nhân vì sao lại như vậy thì lại là ẩn số vẫn chưa có động thái thông báo nào từ google mà chỉ có thể đưa ra một số suy đoán:
+ Có thể Google Adsense đang tập trung quá nhiều cho quảng cáo youtube nơi mà có hàng triệu lượt xem mỗi ngày hiệu quả quảng cáo hiệu quả hơn nhiều so với quảng cáo trên Website như thường lệ.
+ Có thể các nhà quảng cáo đã ít hợp tác với Google nữa do đó có ít quảng cáo xuất hiện hơn.
+ Có thể Google Adsense lại giới hạn quảng cáo trong phạm vi Việt Nam, vì trước đây Việt Nam nằm trong số các quốc gia bị giới hạn bởi Adsense.
+ Có thể đường truyền mạng đã gây ảnh hưởng đến việc hiển thị quảng cáo Adsense.
Cách khắc phục khi doanh thu adsense bị giảm sút thê thảm.
Với kinh nghiệm của bản thân khi tham gia adsense tôi đưa ra một số phương pháp để khắc phục doanh thu giảm như sau:
+ Bạn nên vào phần báo cáo trong Adsense để xem thống kê các loại báo cáo như xem theo loại quảng cáo, nhà quảng cáo, đơn vị quảng cáo xem đơn vị nào có doanh thu cao thì để lại còn đơn vị quảng cáo nào có doanh thu thấp thì nên thay thế.
+ Nên chuyển tất cả các đơn vị quảng cáo sang dạng text để quảng cáo hiện thị nhanh hơn, hiệu quả hơn.
+ Nên thử nhiều vị trí quảng cáo khác nhau trên Website để tìm ra những vị trí quảng cáo nào cho thu nhập cao thì để lại.
+ Tăng cường chất lượng nội dung Website để thu hút nhiều lượt truy cập vào Website từ đó tăng thu nhập.
+ Nếu áp dụng mọi cách mà không có hiệu quả thì nên chuyển sang hình thức quảng cáo khác như tiếp thị liên kết, bán hàng online…

About admin