Home » Tips Máy Tính » Windows 10 » Thủ thuật giúp tăng hiệu suất hoạt động windows 10

Thủ thuật giúp tăng hiệu suất hoạt động windows 10

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành windows 10 bạn có để ý rằng hệ thống của mình “chậm chạp” hơn so với lúc sử dụng windows 7 vầ windows 8 không, nếu cấu hình máy của bạn càng thấp thì càng chậm đặc biệt là Ram. Dĩ nhiên cái gì mới cùng có hạn chế của nó sẽ có một số vấn đề nhất định với các hệ điều hành mới nên số lượng người gặp phải vấn đề về hiệu suất trong Windows 10 là rất lớn. Hiệu suất chậm chạp này thường xuất hiện trong các hình thức của độ trễ đầu vào. Ví dụ: Sau khi nhấn vào Start Menu, nó mất khoảng 2-3 giây để xuất hiện. Phàn nàn vấn đề này làm chậm hiệu suất trong Windows 10, nhiều người sử dụng đã xuống cấp với các phiên bản trước của hệ điều hành Windows.
Để cải thiện vấn đề này thì giải pháp là chúng ta phải tự thiết lập dung lượng page file để máy có dự lượng bộ nhớ tạm lớn hơn để nạp nhanh hơn khi thực hiện công việc. Thật ra thì việc này bạn cũng có thể áp dụng trên các hệ điều hành khác như windows Xp, windows 7 hoặc windows 8.
– Trước tiên bạn mở control panel nhập từ khóa Performance vào ô tìm kiếm sau đó enter
– Tại cửa sổ tiếp theo bạn tìm dòng Adjust the appearance and performance of Windows chọn tab Advanced và chọn change…
cai thien toc do windows 10
3. Bỏ chọn dòng : “Automatically manage paging file size for all drives.” chọn Custom size, điền vào giá trị recomemended ở bên dưới( trong khoảng 2000MB – 4000MB)
tang toc windows 10 nhanh3. Sau đó ấn set, ok , apply ok . khởi động lại máy tính của bạn và so sánh khả năng hoạt động của máy

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *