Tự động xóa thư đã gửi trong gmail với Mail2Cloud

Với thời buổi công nghệ lên ngôi như hiện nay thì không việc gì là không thể, ngay cả việc bạn hủy thư chính mình gửi cho người khác. Trường hợp thông thường thì gmail không có tính năng tự hủy mail đã gửi nhưng có một tiện ích nhỏ lại hỗ trợ tính năng này. Với nhiều người thì việc hủy mail đã gửi là cần thiết khi bạn không muốn người nhận lưu tin nhắn đó lâu dài khi đó tiện ích có tên Mail2Cloud sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Để cài đặt và sử dụng Mail2Cloud thì các bạn tham khảo bài viết sau:
– Bước 1: Từ trình duyệt Chrome, các bạn hãy vào cửa hàng tiện ích của Chrome và tìm với tên Mail2Cloud hoặc vào link sau để cài đặt
Sau khi truy cập vào link trên thì bạn hãy nhấn vào + ADD TO CHROME để thêm vào trình duyệt Google Chrome nhé.

Nhấn vào Add extension để đồng ý cài đặt.

– Bước 2: Quá trình cài đặt diễn ra rất nhanh, chắc chỉ mấy giây thôi. Sau khi cài đặt song thì nó sẽ tự chuyển vào chế độ đăng nhập Gmail -> Bạn hãy tiến hành đăng nhập vào Gmail và bây giờ bắt đầu sử dụng. Sẽ có một biểu tượng icon mới ở cạnh nút Gửi (Send) của giao diện soạn thảo thư. Trong lần đầu tiên sử dụng, sẽ xuất hiện một Tooltip như hình bên dưới. Bạn có thể nhấn Next -> Next để xem hướng dẫn sử dụng của họ. Hoặc nhấn vào Skip để tham khảo.

– Bước 3: Thiết lập để gửi thư TỰ HỦY
Ứng dụng sẽ có một só tín năng chủ yếu sau:
Self Destruct: Đây chính là tính năng mà chúng ta cần đến, có nghĩa là tính năng tự hủy thư người nhận trong vòng 5 phút sau khi họ đọc.
Total Track: Tính năng này sẽ giúp bạn nhận được email thông báo khi người nhận đã đọc được thư do bạn gửi.
Private Delivery: Gửi thư ở chế độ riêng tư, đây là tính năng rất hữu ích và nó giống với tính năng BCC mặc định có trong Gmail. Đọc thêm nếu như bạn chưa biết BCC với CC là gì.
Send Later: Tính năng hẹn giờ gửi thư. Tính năng này cũng rất tuyệt vời, bạn có thể lên lịch để tạo ra các thông báo, nhắc nhở hay gửi lời chúc mừng sinh nhật đến các thành viên hoặc là người thân trong gia đình.
– Reply TimeOut: Tính năng này có tác dụng nhắc nhở bạn khi email của bạn gửi đi nhưng chưa được trả lời hoặc chưa được xem bởi người nhận.
Sau khi thiết lập xong thì bạn hãy nhấn Send để gửi thư đi.

Trong lần gửi email đầu tiên thì Gmail sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc cho phép tiện ích mở rộng này kết nối vào tài khoản Gmail. Bạn cứ nhấn Cho phép để đồng ý thôi.

– Cuối cùng bạn hãy tìm một địa chỉ mail nào của người bạn quen biết gửi thử 1 mail đến đó và chờ xem kết quả sau 5 phút gửi mail nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*