Home » Tips Máy Tính » USB không Format được làm như thế nào?

USB không Format được làm như thế nào?

Bạn đang sở hữu một chiếc USB, bạn muốn format chiếc USB để dùng vào việc khác hay để USB bạn hết các lỗi…nhưng khi tiến hành Format lại gặp thông báo lỗi nên không thể làm gì khác được, vậy khi gặp lỗi này bạn sẽ xử lý như thế nào? Thông thường lỗi này sẽ nằm trong các trường hợp sau:
1. Khóa Chống đọc,ghi
Sẽ có một số USB có thiết kế một nút khóa chống nếu như nó đã khóa thì bạn sẽ không thể xóa, cung như chép dữ liệu vào USB được. Bạn hãy tìm trên USB của bạn vị trí nút gạt. Nếu đang ở chế độ khóa thì bạn chỉ cần tắt khóa và vào PC format như bình thường.
USB không Format2. USB Bị Nhiễm Virus
Đây là có thể nói là tình trạng mà bạn thường gặp và rất hay xảy ra khi sử dụng USB trên nhiều máy khác nhau. Khi USB đã nhiễm virus thì virus sẽ không cho bạn có cơ hội để bạn Format như vậy chúng sẽ không còn hoạt động được.
cach-khac-phuc-khi-usb-khong-the-format-1Để xử lý trường hợp này, cách tốt nhất là bạn hãy sử dụng các phần mềm diệt virus trên USB của bạn như: Norton Internet Security, Kaspersky Internet Security,… Sau khi diệt virus thì bạn tiến hành format USB một cách bình thường.
3. USB Bị Lỗi Firmware
Nếu như bạn vẫn thể format được USB với các cách trên thì rất có thể USB của bạn có thể đã bị lỗi firmware, với cách khắc phục này đồi hỏi bạn phải có chút kiên thức tin học và thao tác với hướng dẫn sau:
Bước 1: Vào địa chỉ www.fshare.vn/file/HNM65TD4T4/ tải phần mềm ChipGenius.
Bước 2: Khởi động phần mềm. Phần mềm sẽ tự động kiểm tra thông số USB của bạn. Hãy để ý đến 2 mục VID và PID.
cach-khac-phuc-khi-usb-khong-the-format-3Bước 3: Vào http://flashboot.ru/iflash nhập 2 thông số VID và PID vào và nhấn nút Search.
cach-khac-phuc-khi-usb-khong-the-format-4Bước 4: Trang Web sẽ tự động tìm kiếm các driver thích hợp với thông số VID và PID đã cho. Bạn hãy kiểm tra các thông số mà trang web cung cấp xem có trùng khớp với các thông số USB của bạn trên phần mềm Chip Genius không?
cach-khac-phuc-khi-usb-khong-the-format-5Bước 5: Sau khi tìm được firmware đúng cho USB của bạn rồi thì bạn chỉ việc tải về và chạy, chương trình sẽ tự động cập nhật firmware lại giúp bạn.
Hy vọng với những cách chia sẽ trên sẽ giúp cho các bạn khắc phục được lỗi không thể định dạng được USB “cứng đầu” của mình.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *