Home » Phần mềm » Diệt virus » VirusTotal – Công cụ diệt virus trực tuyến miễn phí

VirusTotal – Công cụ diệt virus trực tuyến miễn phí

Internet ngày càng phát triển, công nghệ ngày càng hiện đại, điều hiển nhiên kèm theo đó là những mối nguy hại cũng tăng thêm đặc biệt là các vấn đề về virus, trojan, keylog…mà điển hình gần đây xuất hiện virus tống tiền Wannacry, do vậy khi lướt web hay dùng bất kỳ một tập tin nào lạ từ internet hay từ nguồn nào khác thì tốt nhất các bạn nên cẩn thận để tránh mang tai họa không lường. Bên cạnh đó bạn cũng nên dùng các chương trình duyệt Virus nổi tiếng để phòng ngừa, nhưng nếu các bạn không đủ kinh phí để mua bản quyền chương trình duyệt virus thì các bạn nên dùng các phần mềm diệt Virus trực tuyến để tiết kiệm chi phí
Trong bài viết này tôi xin giới thiệu với các bạn một công phần mềm diệt virus trức tuyến miễn phí có tên là VirusTotal. Công cụ này giúp các bạn có thể quét được tập tin, file ngoài ra còn quét được URL trang web.
Phần mềm diệt virus trực tuyến VirusTotal còn có hổ trợ tiếng việt và được trang bị hơn 50 công cụ quét virus nổi tiếng như Kaspersky, McAfee, Panda, Avira,… Việc sử dụng VirusTotal khá đơn giản mà bạn có thể làm theo từng bước dưới đây:
Bước 1: Truy cập vào trang chủ của VirusTotal thông qua liên kết tại đây: https://www.virustotal.com/
Bước 2: Để tải tập tin cần quét, hãy nhấn vào nút Chọn tập tin.
phan mem diet virus truc tuyen
Lưu ý là bạn chỉ có thể tải lên VirusTotal với tập tin có kích thước nhỏ hơn 128MB.
Bước 3: Chờ trong giây lát thì VirusTotal sẽ đưa ra thông báo về kết quả của tập tin mà bạn đã tải lên.
diet virus truc tuyen mien phi
Bạn hãy xem phần kết quả 0/53 điều này có nghĩa là tất cả 53 chương trình diệt virus đều không phát hiện file có virus!
Tương tự, nếu như bạn muốn quét đường dẫn URL, với dang quét URL thì bạn có thể nhập đường dẫn tải phần mềm hoặc trang Web cần quét. Phần xem kết quả cũng tương tự như trên nhé.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *