Home » Tips Máy Tính » Xóa rác ổ đĩa và chống phân mảnh ổ đĩa không cần phần mềm

Xóa rác ổ đĩa và chống phân mảnh ổ đĩa không cần phần mềm

Máy tính khi bạn sử dụng lâu ngày thì sẽ dễ dàng bị phân mảnh do việc chép, xóa, di chuyển dữ liệu hằng ngày bên cạnh đó thì ổ đĩa của bạn cũng ngày càng ít dung lượng trống vì chứa nhiều file tạm, rác, dữ liệu có thể bạn sẽ thấy chúng hoặc không thấy chúng. Thông thường để dọn dẹp ổ đĩa hay để chống phân mảnh thì người dùng cần phần mềm bên thứ 3 tuy nhiên bản thân Windows đã tự trang bị cho mình những chức năng tự dọn dẹp và chống phân mảnh cũng rất tuyệt vời tuy nhiên có nhiều người dùng không quan tâm đến chúng mà thôi. Hãy cùng tìm hiểu cách dọn dẹp ổ đĩa và chống phân mảnh ổ đĩa ngay bây giờ nhé.
– Đầu tiên vào ổ C, click chuột phải chọn Properties. Cửa sổ nhỏ hiện lên bạn chọn Dish Cleanup.
chống phân mảnh ổ đĩa– Sau khi chọn xong thì bạn đợi chương trình quét vài giây.
cách chống phân mảnh ổ đĩa– Khi đã quét xong thì nó hiên lên một cửa sổ gồm các thứ để bạn xóa, bạn chọn tất cả và bấm OK.
chống phân mảnh ổ đĩa CChương trình sẽ xóa những thứ bạn chọn
chống phân mảnh ổ đĩa hiệu quảĐến đây bạn đã thực hiện xong phần xóa file rác tiếp theo bạn nên chống phân mảnh ổ đĩa thì máy tính sẽ hoạt động tốt hơn.
– Bạn cũng vào ổ C, click chuột phải chọn Properties => bạn vào Tool => Defragment now .
làm sao để xóa rác– Chọn ổ C và Analyze Disk như hình.
xóa file tạm trong ổ C– Sau đó các bạn đợi nó phân tích xong nhé.
hướng dẫn chống phân mảnh ổ đĩa– Sau phân tích hoàn thành ta lại Tiếp tục chọn Defragment Disk.
– Quá trình chống phân mảnh diễn ra khá chậm nên các bạn đơi khi nào rãnh hãy làm trong quá trình này bạn có thể đi uống cafe xong thì chương trình sẽ chạy xong.
chống phân mảnh ổ đĩa không cần phần mềmTips: Bạn có thể áp dụng phương pháp này cho các ổ đĩa khác không riêng gì ổ đĩa C nhé, hãy thường xuyên làm công việc này thì máy tính của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều, bên cạnh đó bạn cũng không cần cài thêm phần mềm nào khác làm máy tính nặng thêm. Chúc các bạn thành công!

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *