Home » Tips Máy Tính » Xóa sạch RAM và tăng tốc máy tính

Xóa sạch RAM và tăng tốc máy tính

Ram viết tắt của Random Access Memory được hiểu là bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên, dữ liệu trên RAM được lưu trên từng ô nhớ và mỗi ô nhớ đều có địa chỉ khác nhau, bên cạnh đó, thời gian để đọc và ghi dữ liệu trên cùng một ô nhớ là bằng nhau. Khi mở một phần mềm trên máy tính, Laptop thì nó sẽ cần một khoảng không gian bộ nhớ để nó có thể đọc ghi những tác vụ bên trong phần mềm đó, bộ phận đảm nhiệm việc này chính là RAM.
Khi sử dụng máy tính một thời gian nếu bạn theo dõi kỹ lưỡng sẽ thấy dung lượng trống của Ram ngày càng ít đi do phải sử dụng để chạy một số tiến trình của windows, điều này làm cho máy tính của bạn cũng chạy ì ạch. Như vậy để máy tính chạy nhanh lại thì chúng ta chỉ cần giải phóng dung lượng cho thanh Ram là được. Vậy làm cách nào để giải phóng Ram?
– Bạn hãy vào Start => All Programs =>Accessories => Mở Notepad
giai phong ram– Tại giao diện Notepad nhập vào đoạn code FreeMem=Space(64000000) = > Sau đó chọn File =. Save => Đặt tên file là RAMcleaner.vbs. Lưu ý Save as type chọn All files.
xoa ram de may tinh chay nhanhCuối cùng bạn click chạy file đó như vậy là bạn đã xóa sạch ram và bạn có thể thay đổi đoạn code bằng FreeMem=Space(1280000) thi sẽ xóa triệt để hơn!

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *