Bật tắt âm thanh trên tab trình duyệt Chrome và Firefox

Khi bạn đang mở loa lớn nhưng đột nhiên khi truy cập vào một số trang web có quảng cáo dạng động có âm thanh thì máy tính lại phát ra những âm thanh thật phiền toái làm bạn cảm thấy rất “ngựng” với mọi người xung quanh, do đó việc bật, tắt các âm thanh trên mỗi tab riêng biệt của trình duyệt Internet là điều đôi khi khá quan trọng với người sử dụng máy tính hiện nay. Nó không chỉ đảm bảo tính riêng tư, sự tiện ích, mà còn giúp cho người dùng cảm thấy thuận tiện hơn khi sử dụng chúng để làm việc hay học tập. Nếu trước khi chỉ có Chrome làm được điều này, thì nay, người dùng của Firefox cũng có thể làm được điều tương tự. Nào hãy thao tác tuần tự trên từ trình duyệt nhé.
Tắt, bật âm thanh với trình duyệt Chrome
Khác với Firefox thì Chrome không có hiện sẳn biểu tượng âm thanh trên mỗi tab để bạn chọn bật hoặc tắt bên bạn phải làm thêm một vài thao tác những cách làm rất đơn giản, các bạn chỉ cần khởi động trình duyệt Chrome lên, sau đó nhập đoạn code sau: chrome://flags/#enable-tab-audio-muting vào thanh địa chỉ và Enter. Sau khi giao diện mới hiện ra, các bạn nhấp nhìn thấy mục Bật điều khiển UI tắt âm thanh tab có màu vàng. Các bạn chỉ cần nhấp chuột trái vào để thay đổi trạng thái bật hoặc tắt.
tat am thanh chromwCụ thể các trạng thái như sau:
Nếu đang là Bật: Thì click vào để Vô hiệu hóa -> bật âm thanh trên tab Chrome.
Nếu đang là Vô hiệu hóa: Thì click vào để Bật -> tắt âm thanh trên Chrome.
Hoặc có thể quan sát, nếu dòng đó có màu xám (ghi nhạt) nghĩa là chưa kích hoạt âm thanh trên tab Chrome, nếu là màu trắng, chế độ âm thanh trên Chrome đã khởi động. Thay đổi trạng thái xong, các bạn kéo xuống dưới cùng, nhấp vào Chạy lại ngay bây giờ để thực hiện.
bat am thanh chromeBây giờ bạn hãy thử mở một trang youtube và mở một video để xem có biểu tượng âm thanh trên tab mình đang mở chưa nhé.
bat dieu khienn UI tat am thanh tabTắt, bật âm thanh với trình duyệt Firefox
Với trình duyệt Firefox thì mọi việc đã đơn giản vì khi bạn mở một tab nào đó có video, nhạc…thì đã có sẳn biểu tượng âm thanh trên tab bạn không cần phải thực hiện các thao tác như Chrome.
bat am thanh tren firefoxNhư vậy bạn muốn tắt âm thanh hay mở thì chỉ cần nhấn vào biểu tượng âm thanh trên tab đó là xong.
tat am thanh tren firefoxHy vọng với thủ thuật này sẽ giúp các bạn giảm được một số phiền toái không đáng có khi lướt web.

Share this post

Post Comment