Biểu tượng cảm xúc facebook cạnh nút like thể hiện sắc thái nào?

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Và một yếu tố quan trọng để giữ chân người dùng chính là biểu tượng trên facebook.
Một số phản hồi không tích cực khi facebook chỉ có nút like như vui vẻ, phẫn nỗ, cười lớn… đều chỉ thể hiện qua nút like. Vì vậy facebook thiết lập tính năng mới ở biểu tượng cảm xúc trên facebook đến tất cả người dùng trên thế giới. Xuất hiện trên facebook ngày 24/2, mạng xã hội này đã mở rộng các sắc thái biểu tượng cảm xúc facebook ngoài nút like ở thanh biểu tượng. Biểu tượng trên facebook mới thể hiện quan điểm cảm xúc rõ ràng hơn của người dùng. Người dùng vốn quen thuộc với nút like của facebook thì bây giờ sẽ được trải nghiệm thêm 5 biểu tượng cảm xúc mới gồm Love, Haha, Wow, Sad và Angry vô cùng thú vị.
Trước khi phát triển tính năng này, facebook đưa ra một vài ý tưởng như biểu tượng cảm xúc  facebook có thêm nút “Yay” và “Confused”. Tuy nhiên, kết quả trải nghiệm người dùng thực tế có xu hướng ít sử dụng nên khi chính thức cho ra mắt tính năng này, hãng loại bỏ các biểu tượng ít sử dụng.
Việc tìm hiểu những điểm hạn chế và sáng tạo mới mẻ giúp Facebook có những thay đổi gây được sự chú ý của người dùng. Biểu tượng trên facebook mới mang đến những cách thức tương tác hoàn toàn mới cho người dùng trước những sự kiện trên mạng xã hội.
Biểu tượng trên facebook thể hiện một số sắc thái cơ bản như sau:
Nút like quen thuộc thể hiện sự quan tâm của bản thân
Vốn là biểu tượng trên facebook quen thuộc từ trước đến nay, nút like đã trở thành 1 phần không thể thiếu của mạng xã hội facebook. Khi bạn lướt qua một dòng tin hay, một trạng thái cảm xúc dễ đồng cảm hoặc chỉ là đồng tình với những ý kiến bình luận bạn có thể thích luôn và ngay.
biểu tượng cảm xúc facebookCảm xúc mạnh mẽ hơn qua tính năng “Reactions”
Khi bạn quan tâm và thể hiện thái độ, cảm xúc rõ rệt hơn cũng như cái tôi bản thân qua biểu tượng trên facebook thì giờ đây bạn có thể kích vào biểu tượng mới là: “Love”, “Haha”, “Wow”, “Sad” và “Angry”. Để sử dụng các biểu tượng cảm xúc mới, người dùng chỉ việc kích vào nút thumb-up quen thuộc
Biểu tượng cảm xúc trên facebook không chỉ là một cách giữ chân người dùng ở lại lâu hơn mà còn tạo ra nét mới mẻ, riêng biệt của facebook. Biểu tượng cảm xúc trên facebook là một trong những yếu tố giúp facebook trở thành mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Reactions được xem là cách bày tỏ cảm xúc “thanh lịch và vui vẻ”, giải quyết về mặt tinh thần cho những người muốn sử dụng nút Dislike nhưng vẫn giữ được tính thân thiện và kết nối của mạng xã hội.

mua bảo hiểm xe máy online || Cách tính bảo hiểm xã hội || Bảo hiểm thất nghiệp 2021 || Đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện

Share this post