Cách cài đặt mật khẩu máy tính cho windows 7, windows 8, windows 10

Khi sử dụng máy tính để bảo mật hơn thì các bạn nên cài mật khẩu bảo vệ để người khác không truy cập trái phép, việc này rất cần thiết để bảo vệ an toàn dữ liệu, thông tin cá nhân của mình. Tùy theo hệ điều hành mà mình đang sử dụng mà bạn làm theo hướng dẫn sau:
Cách cài đặt mật khẩu máy tính đối với windowns 7
Bước 1: Đầu tiên bạn click chuột vào biểu tượng của Windows phía dưới góc trái màn hình chọn => Control Panel bạn sẽ thấy xuất hiện như hình sau.
đặt mật khẩu máy tínhBước 2: Bạn chọn User Account and Family Safety như hình bên dưới:

Sau khi click chọn vào User Account and Family Safety xong bạn sẽ thấy xuất hiện ra cửa sổ mới cho bạn tiến hành đổi mật khẩu như hình bên dưới.
cài đặt mật khẩu máy tínhBước 3: Tới đây chúng ta bắt đầu tạo tài khoản mật khẩu: Bạn click vào Create a Password for your account để tiến hành tạo tài khoản. Khi click vào bạn sẽ thấy cửa sổ như hình bên dưới:
Sau khi bảng đăng ký thông tin xuất hiện bạn nhập đầy đủ thông tin vào, đầu tiên bạn nhập mật khẩu muốn cài đặt vào, sau đó tiếp tục nhập lại một lần nữa ở ô bên dưới để xác nhận mật khẩu. Tiếp đến bạn nhập vào ô Type a password hint đây là nội dung gợi ý cho bạn lấy lại mật khẩu khi bạn quên mật khẩu.
Sau khi nhập xong thông tin bạn nhấn vào button Create Password như thế là bạn đã đặt mật khẩu cho máy tính xong rồi đó.
Cách cài đặt mật khẩu máy tính đối với windowns 8.1, windows 10
Cách cài password cho máy tính trên windows 8 và windows 10 cũng giống nhau nên các bạn có thể tham khảo chung.
Bước 1: Đầu tiên bạn có thể mở Control panel lên và cài đặt giống như phần mình đã hướng dẫn cài đặt win 7 ở phía trên hoàn toàn giống nhau không có khác nhau gì cả.  Bạn nhấn tổ hợp phím Window(hình lá cờ) + I nó sẽ xuất hiện ra bảng sau, sau đó bạn chọn vào Change PC Settings.
cách đặt mật khẩu máy tínhBước 2: Sau khi chọn vào Change PC Settings bạn sẽ thấy xuất hiện hình ảnh sau.
đặt mật khẩu máy tính cho windowsSau đó bạn click chọn vào Account bạn sẽ thấy xuất hiện cửa sổ sau.
đặt mật khẩu máy tính cho windows 8Tiếp đến bạn chọn vào Sign-in options, chọn Add hoặc Change để tạo hoặc đổi tài khoản.
đặt mật khẩu máy tính cho windows 10Sau khi nhập xong bạn nhấn vào nút Finish thế là bạn đã tạo xong password cho máy tính của mình rồi.

mua bảo hiểm xe máy online || Cách tính bảo hiểm xã hội || Bảo hiểm thất nghiệp 2021 || Đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện

Share this post

Post Comment