Cách chặn chức năng theo dõi vị trí trên andoird

Với chức năng theo dõi vị trí trên andoird thì thông tin cá nhân của bạn có thể sẽ bị người khác khai thác. Nhưng nếu như bạn đang lo lại về vấn đề bảo mật riêng tư trên thiết bị Smartphone của mình, thì chức năng chặn vị trí trên andoird của bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể an tâm phần nào việc lo sợ bị theo dõi vị trí đang được bàn nhiều hiện nay.
Hướng dẫn chặn theo dõi vị trí trên Android
Bước 1 : Từ màn hình chính điện thoại Android, chúng ta sẽ vuốt màn hình từ trên xuống dưới để xuất hiện thanh cài đặt nhanh trên điện thoại như hình dưới.
Sau đó chúng ta sẽ ấn chọn biểu tượng tính năng Vị trí GPS để có thể tắt tính năng theo dõi vị trí trên thiết bị.

Bước 2 : Sau đó, chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện các bước chặn theo dõi vị trí trên Android đó là truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), và lựa chọn mục biểu tượng Google .

Bước 3 : Lúc này, chúng ta sẽ tìm kiếm và ấn chọn mục Vị trí (Location) và tiếp tục ấn chọn mục Truy cập vị trí (Location access) như hình dưới.

Bước 4 : Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng đang được quyền truy cập vào tính năng vị trí cũng như theo dõi vị trí trên Android của bạn, ấn chọn vào một ứng dụng bất kỳ từ danh sách này.

Lúc này, chúng ta sẽ tiếp tục ấn chọn vào mục Quyền ứng dụng (App permission) từ giao diện thông tin ứng dụng.

Bước 5 : Cuối cùng chúng ta sẽ ấn chọn bỏ kích hoạt tính năng truy cập vị trí trên ứng dụng này để hoàn tất việc chặn theo dõi vị trí trên Android.

Và như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước làm sao để có thể thực hiện cách loại bỏ, chặn theo dõi vị trí trên Android. Chúc bạn thành công!

 

Share this post

Post Comment