Cách hiện thị ảnh thu nhỏ facebook khi chia sẽ link từ website

Facebook là một mạng xã hội mà hầu hết các webmaster đều dùng để chia sẽ những bài viết từ website của mình để tạo tính lan tỏa. Tuy nhiên khi chia sẻ đường link lên Facebook thỉnh thoảng gặp lỗi không hiển thị ảnh thu nhỏ (thumbnail) bài viết, khiến không ít người cảm thấy bối rối, bài viết sẽ không còn hấp dẫn lôi cuốn người dùng click vào bài viết đó.

Có lẽ facebook đã biết được chuyện này nên từ lâu Facebook đã cung cấp trình sửa lỗi giúp mọi người nhanh chóng “xóa tan” mọi phiền phức. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách hiện thị ảnh thu nhỏ facebook.

Bước 1: Khi dán đường link chia sẻ vào khung đăng bài Facebook mà không thấy tự động hiển thị ảnh thumbnail, thì bạn hãy truy cập vào công cụ gỡ lỗi Facebook for developers. Sau đó, dán đường link cần chia sẻ vào khung, rồi nhấn Debug (Sửa lỗi). Tìm tới mục Thời gian trích xuất (Time Scraped), nhấn vào nút Thu thập lại (Scrape Again).

Bước 2: Nếu thấy trong khung Xem trước liên kết (Link Preview) xuất hiện đầy đủ thông tin là thành công. Copy link ở ô URL chính tắc (Canonical URL).

Bước 3: Sau đó, truy cập vào Facebook, nhấn F5, rồi dán vào khung đăng bài lần nữa để đăng như bình thường.

Chúc các bạn thành công!

Share this post

Post Comment