Cách lấy lại mật khẩu Wifi trên máy tính bằng dòng lệnh

Wifi hiện nay hầu như phổ biến từ thành thị cho đến nông thông với tính năng tiện lợi vì nó sử dụng được nhiều thiết bị như Laptop, điện thoại…Tuy nhiên sẽ có rất nhiều người không để ý đến mật khẩu Wifi của mình là gì. Tuy có nhiều cách giúp bạn lấy lại mật khẩu nhưng đa phần là dài dòng khó thực hiện hay phải dùng đến phần nềm bên thứ 3. Bạn có biết rằng chỉ với vài câu lệnh là bạn cũng có thể lấy lại mật khẩu Wifi dễ dàng không? Đó chính là cách lấy lại mật khẩu Wifi bằng dòng lệnh mà mình chia sẽ dưới đây.
Cách laptop đều có chức năng lưu mật khẩu, nên khi bạn quên mật khẩu thì chỉ cần làm cho nó hiện lại là ok
Các bước lấy lại mật khẩu Wifi bằng dòng lệnh
– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy bấm Start menu và nhập vào khung tìm kiếm từ khóa cmd, sau đó chọn Command Prompt (Admin). Nếu đang sử dụng hệ điều hành Windows 8 hoặc cao hơn, người dùng chỉ cần nhấn phải chuột vào Start menu và chọn Command Prompt (Admin).
lay mat khau wifi– Bước 2: Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn gõ vào dòng lệnh netsh wlan show profiles để xem lại toàn bộ tên mạng Wi-Fi đã từng kết nối trước đó.
xem lai mat khau wifi– Bước 3: Khi đã xác định được Wi-Fi cần tìm lại mật khẩu, người dùng chỉ cần gõ netsh wlan show profile name=<tên Wi-Fi> key=clear rồi nhấn Enter. Ví dụ, nếu muốn xem lại mật khẩu Wi-Fi có tên kynguyenso, bạn chỉ cần gõ netsh wlan show profile name=kynguyenso key=clear.
cach lay mat kahu wifi– Bước 4: Lúc này, toàn bộ thông tin về mạng Wi-Fi này sẽ được liệt kê và phần bạn cần quan tâm chính là Key Content (mật khẩu Wi-Fi). Khi đã có được mật khẩu, người dùng có thể chia sẻ nó cho bạn bè hoặc người thân dễ dàng.
khoi phuc mat khau wifiHy vọng với những chia sẽ này sẽ giúp các bạn xem lại mật khẩu Wifi bị quên, hay bạn có thể tham khảo cách lấy mật khẩu Wifi trên Windows 7

Share this post

Post Comment