Cách phát wifi trên windows 10 không cần phần mềm

Nếu bạn đang sử dụng laptop cài đặt hệ điều hành windows 10 và bạn đang tử hỏi làm thế nào có thể biến laptop của mình thành một điểm phát sóng wifi cho các thiết bị khác sử dụng. Thực ra cũng giống như các hệ điều hành trước đó windows cũng có thể chỉ với vào thao tác đơn giản là có phát wifi dễ dàng mà không cần thiết phải cài đặt thêm phần mềm bên thứ 3.
Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1. Khởi động Windows PowerShell với quyền Administrator bằng cách nhấn vào biểu tượng Start trên thanh taskbar và tìm đến Windows PowerShell sau đó Click chuột phải vào ứng dụng này và chọn Run As Administrator
phát wifi windows 10Bước 2. Cửa sổ Windows PowerShell xuất hiện các bạn gõ vào cửa sổ dòng lệnh của Windows PowerShell dòng lệnh sau:
netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=wifi-win10 key=12345678
Trong đó các bạn có thể thay đổi các thông số sau:
+ wifi-win10: là tên của mạng Wifi bạn có thể thay thành bất kì tên gì ví dụ tinhochay….
+ 12345678: Đây là mật khẩu để truy cập mạng wifi mà bạn tự tạo bạn có thể thay thành bất kỳ mật khẩu nào, miễn sao có 8 ký tự.
tạo điểm phát wifi windows 10Sau khi thiết lập thông số xong nhấn Enter
phát wifi không cần phần mềmBước 3. Sau khi nhấn Enter ở bước 2 thì các bạn tiếp tục gõ vào cửa sổ Windows PowerShell dòng lệnh bên dưới để khởi động mạng wifi Windows 10.
netsh wlan start hostednetwork
khởi động chức năng phát wifi windows 10Sau nhấn Enter
Bước 4. Bật chia sẻ mạng cho wifi windows 10
Để các thiết bị khác có thể nhận được sóng wifi phát ra từ laptop của bạn thì các bạn cần phải làm thêm bước bật chia sẽ mạng từ mạng local có sẵn trên máy tính. Từ biểu tượng Network ở góc phải màn hình Click chuột phải, chọn Open Network and Sharing Center
share mạng wifi windows 10Trong cửa sổ Network and Sharing Center hiện lên bạn chọn Change Adapter Settings
chia sẽ mạng phát wifiTại cửa sổ Network Connections hiện ra bạn sẽ thấy có nhiều Network Connections tùy vào máy tính của bạn nhưng sẽ có 1 Network Connections với thông số mà bạn đã thiết lập bên trên Dạng Local Area Connection* 3 bên dưới là tên Wifi mà bạn thiết lập ở bước trên.
mạng phát wifi từ windows 10
Bạn Click chuột phải vào Network Connections mà bạn đang sử dụng và chọn Properties.
share mạng wifi từ windows 10 miễn phí
Cửa sổ Ethernet Properties hiện ra, bạn chuyển sang tab Sharing đánh dấu vào ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet Connection
share mạng wifi dễ dàng nhấtTại mục Select a private network connection chọn Local Area Connetion*3 hoặc mạng có thông tin mà bạn thiết lập bên trên. Hoàn thành nhấn OK.
Đến đây thì mạng Wifi của bạn cài đặt trên Windows 10 đã sẵn sàng cho các thiết bị khác kết nối.
Nếu bạn không muốn chia sẽ mạng wifi cho người khác nữa thì có thể tắt mạng Wifi Windows 10 bằng cách sau:
Để tắt mạng Wifi đã thiết lập bên trên bạn gõ vào cửa sổ Windows PowerShell dòng lệnh:
netsh wlan stop hostednetwork
tắt chia sẽ mạng wifi trên windows 10
Hy vọng thủ thuật này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc muốn chia sẽ mạng Internet cho nhiều máy khác sử dụng mà không cần phải có nhiều dây mạng.

Share this post

Post Comment