Cách xem tài khoản Gmail của mình có bị xâm nhập hay không!

Ngày nay công nghệ phát triển mạnh mẽ và tiên tiến hơn thì cũng kéo theo các trò lừa đảo, chiếm đoạt cũng “tiên tiến” hơn xưa. Thời buổi ngày nay khi bạn sử dụng tài khoản gmail của mình không cẩn thận thì rất có thể tài khoản của bạn sẽ bị kẻ xấu tấn công, các thông tin trong gmail sẽ bị đánh cắp, lợi dụng, trường hợp xấu hơn, bạn có thể mất tất cả tiền bạc, thông tin….Do vậy để đảm bảo rằng tài khoản Gmail luôn an toàn thì bạn phải thường xuyên kiểm tra các hoạt động bất thường của tài khoản Gmail của mình.
Google cũng đã “ngừa” trường này khi bạn đăng nhập tài khoản trên những máy tính khác nhau, trình duyệt khác nhau thì sẽ nhận được thư cảnh báo bảo mật của Google ngay lập tức. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tự kiểm tra cho thật kỹ lưỡng các hoạt động của tài khoản mình bằng thủ thuật dưới đây.
– Đâu tiên bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Gmail sau đó kéo xuống dưới cùng bấm chọn “Chi tiết” như hình minh họa.
tài khoản gmail– Tai đây gmail sẽ liệt kê 10 hoạt động gần nhất của tài khoản của mình, có các thông số đưa ra như lần đăng nhập, ngày tháng đăng nhập, trình duyệt…bạn hãy kiểm tra thật kỹ xem có hoạt động nào mà không phải của bạn không?
bảo mật tài khoản gmailNếu có cách tốt nhất là hãy thay đổi mật khẩu ngay lập tức và tốt hơn nữa là thay đổi mật khẩu các tài khoản như ngân hàng, paypal, thẻ tín dụng, các tài khoản trên Internet có chung mật khẩu với Gmail….

Share this post

Post Comment