Hướng dẫn tắt máy tính theo thời gian định trước

Một windows có rất nhiều tiện ích cho người dùng mà rất rất nhiều người dùng không biết đến để áp dụng vào công việc của mình, windows hầu như cung cấp cho người dùng những tiện ich cơ bản để phục vụ cho công việc của bạn chỉ có điều là bạn chưa khám phá chúng mà thôi. Một trong những tiện ích đó chính là tiện ích Tasks Schedule, chỉ cần thấy tên tiếng anh của nó thì bạn cũng dễ dàng nghỉ đến tác dụng của nó, Tasks Schedule nôm na là giúp bạn lên một lịch công việc để thực hiện trong một thời gian bạn đặt trước. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Tasks Schedule để đặt thời gian tắt máy tính theo thời gian định trước. Chức năng tắt máy tính theo thời gian định trước giúp bạn tắt máy vào thời điểm bạn đặt trước cứ đến giờ đó là máy tính tự tắt bạn không cần can thiệp gì cả.
Hướng dẫn cài đặt tắt máy tính theo thời gian định trước
Bước 1 – Bạn tìm và mở Tasks Schedule với thanh Search của Windows.
Bước 2 – Cửa sổ Task Scheduler mở ra thì bạn chọn Task Scheduler Library. Rồi chọn tiếp Create Basic Task ở cột trái của cửa sổ.
Bước 3 – Ở bước này, bạn quan sát hình minh họa cùng hướng dẫn của mình để cấu hình task tự động tắt máy tính của bạn cho đúng nhé.
+ Create a basic task, bạn điền Tên và Mô tả cho task mới của bạn.
+ Trigger, bạn chọn Daily rồi Next.
Daily, bạn thiết lập thời gian task này chạy. Xong bạn nhấn Next.
+ Action, bạn chọn Start a program rồi Next.
Ở Start a program, mục Program/script bạn điền shutdown, mục Add arguments (optional) bạn điền /S /F. Để ý kĩ bạn nhé, có dấu cách giữa /S và /F.

Bước 4 – Nhấn Finish là bạn đã tạo xong task mới giúp Windows tự động tắt máy tính rồi.
Khi không còn muốn sử dụng cách tắt máy tính theo thời gian định trước nữa thì các bạn có thể xóa (Delete) lịch hẹn này, ngoài ra bạn có thể tùy chọn như thực thi chúng (Run), dừng (End)…
Ngoài cách tắt máy tính theo thời gian định trước thì bạn có thể hẹn giờ tắt máy tính mà không cần phàn mềm, đây cũng là một tiện ích của windows tuy nhiên nó chủ động hơn việc bạn đặt lịch, hẹn giờ tắt máy bạn có thể tùy chọn thời gian tắt máy theo ý mình. Chúc các bạn thành công!

Share this post

Post Comment