Làm cho IDM không tự động download khi xem video

Làm cho IDM không tự động download khi xem video, phim.. – Nếu máy tính của bạn đang cài phần mềm download IDM khi vào xem một video trên youtube hay một bài nhạc nào đó thì ngay lập tức biểu tượng download sẽ xuất hiện hỏi bạn có tải file về máy tính không? nhưng thật sự bạn không có nhu cầu tải gì về máy cả điều này gây cho bạn một phiền phức nhất định. Trong bài viết này tinhochay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục tính năng tự động download file trên trình duyệt Coccoc nhé. Sẽ có 2 cách cho bạn lựa chọn.
Cách 1: Vô hiệu hóa IDM trên Coccoc
Các bạn mở IDM lên, từ giao diện của IDM bạn chọn Options trên thanh Menu, trong tab Genaral các bạn bỏ dấu tích trong phần CocCoc Browser như hình dưới. Nhấn Ok để lưu lại thiết lập.
Làm cho IDM không tự động download khi xem videoLưu ý khi chọn cách này: IDM sẽ không còn hoạt động trên trình duyệt Coc coc bạn sẽ không còn thấy biểu tượng của IDM trong Coccoc khi xem các video hay các file nhạc.
Cách 2: Bỏ những định dạng không cho IDM tự động bắt link
Các bạn mở IDM lên, từ giao diện của IDM bạn chọn Options trên thanh Menu, chọn tiếp tab File types trong cửa sổ hiện ra. Bạn xóa các đuôi thông dụng của nhạc và video như MP3, MP4, FLV trong ô Automatically start downloading the following file types.
khong cho idm tu dong downloadLưu ý: Cách này bạn có thể áp dụng trên các trình duyệt khác như Firefox, Chrome…Từ đây về sau bạn không còn thấy IDM tự động tải những video và bản nhạc không cần thiết nữa!

Share this post