Lấy lại tin nhắn đã gửi trên facebook messenger sắp được cập nhật

Với người dùng facebook hiện nay sau khi gửi tin nhắn cho người khác, thì mình chỉ có thể xóa nội dung đó trên cửa sổ chat không thể nào xóa được tin nhắn bên khung chat người nhận. Thật là bất tiện khi bạn vô tình gửi nhầm tin nhắn hay nhắn sai gì đó…mà không thể thu hồi chúng về. Tuy nhiên theo trang TechCrunch, thông báo của Facebook cho biết tính năng “Unsend” (lấy lại tin nhắn đã gửi trên Facebook) sẽ được cập nhật đến người dùng ứng dụng Messenger trong thời gian sắp tới, mặc dù công ty chưa cung cấp thông tin chi tiết về vấn đề này.
facebook
Hiện tại, chế độ trò chuyện bí mật (mã hóa đầu – cuối được triển khai cho khoảng 1 tỉ người dùng) cũng đã có tính năng cho phép người dùng cài đặt để tin nhắn tự hủy sau khi gửi đi một thời gian nhất định). Tuy nhiên tất cả các bên tham gia trao đổi ở chế độ này sẽ được thông báo khi nào thời gian tồn tại của tin nhắn sẽ hết.
Người phát ngôn của Facebook cho biết về tính năng Unsend: “Chúng tôi đã thảo luận về tính năng này nhiều lần. Và nay chúng tôi sẽ phổ biến tính năng xóa tin nhắn tới đông đảo người dùng hơn. Việc này cần thời gian. Cho tới khi tính năng này sẵn sàng, chúng tôi sẽ không xóa bỏ bất cứ tin nhắn nào của các lãnh đạo công ty. Lẽ ra chúng tôi nên làm việc này sớm hơn, và chúng tôi rất tiếc vì đã không làm như vậy”.
Facebook đã triển khai tính năng “unsend” trong một số sản phẩm khác của họ trước đây. WhatsApp được cấp tính năng này từ năm ngoái, cho phép người dùng rút lại tin nhắn trong khoảng thời gian ngắn sau khi gửi.
Tuy nhiên tin nhắn không đơn giản là biến mất hoàn toàn. Thay vào vị trí của tin nhắn, video hay hình ảnh bị người gửi xóa là dòng thông báo “tin nhắn này đã bị xóa”. Hy vọng rằng tính năng này sẽ sớm được cập nhật.
Theo: vnexpress

Share this post

Post Comment