Những phím tắt xem video trên youtube

Phải nói rằng Youtube hiện nay là một mạng chia sẽ video, upload video, download video tốt bậc nhất hiện nay, với tốc độ load video cực nhanh, hỗ trợ nhiều dạng chất lượng phát, có chế độ tự động chuyển đổi chất lượng video tùy theo đường truyền Internet, ngoài ra có một tính năng khá thú vị nó gần giống với các trình phát video đó chính là youtube hỗ trợ những phím tắt khi phát video. Cụ thể danh sách các phím tắt và chức năng như sau:
Tạm dừng và xem tiếp video (play/pause):
Để tạm dừng video đang xem (pause) bạn bấm phím K hoặc phím Space (phím dài nhất trên bàn phím). Làm tương tự khi muốn xem tiếp (play). Bấm và giữ một trong hai phím trên sẽ tạo ra trạng thái quay chậm
Trở về đầu video:
Để trở về phần đầu tiên của video (0:00) bạn bấm phím Home nhé.
Đến cuối video:
Để đến phần cuối của video, bạn bấm phím End (phím này thường nằm ngay bên dưới phím Home). Trường hợp đang xem playlist, phím End sẽ chuyển bạn đến video kế tiếp
Tua video tới trước hoặc lùi lại
Để tua video bạn bấm vào phím mũi tên trên bàn phím, phím qua phải là tua tới, phím qua trái là tua lùi, mặc định sẽ tua 5 giây mỗi lần bấm.
Trường hợp muốn tua nhanh hơn nữa, hãy bấm các phím số từ 1 đến 9, số 1 tương đương 10%, số 2 là 20%, số 3 là 30%… trên tổng thời lượng của video.
Phóng to video lên toàn màn hình (full screen):
Bấm phím F để phóng to video toàn màn hình, tiếp tục bấm phím F khi muốn thu nhỏ về chế độ bình thường
Giảm âm lượng video:
Để tăng giảm âm lượng video youtube, bạn bấm phím mũi tên lên hoặc xuống, lên là tăng, xuống là giảm, muốn tắt tiếng bấm và giữ mũi tên xuống.
Hy vọng với những phím tắt này các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thưởng thức các video hấp dẫn trên youtube. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số thủ thuật về Youtube:
Cách để video trên youtube replay trở lại
Tạo nhiều kênh trên youtube
Hướng dẫn tải video trên youtube

Share this post

Post Comment