Seo backlink hay seo về nội dung để lên top google

Khi xây dựng xong một niche site việc tiếp theo là phải đưa site của bạn google. Có nhiều công cụ tìm kiếm nhưng tôi chọn google là vì đây là công cụ được nhiều người sử dụng để tìm kiếm thông tin và google luôn hướng dẫn người dùng. Do đó bạn cần phải đưa niche site của bạn lên top đầu của công cụ này thì mới mong thu hút nhiều lượng traffic vào site của bạn.
Trước đây khi bạn muốn đưa một từ khóa nào đó lên google thì cần tạo nhiều backlink có nhiều thủ thuật hướng dẫn dùng các công cụ tạo backlink tự động chỉ trong thời gian ngắn là đã có một lượng backlink lớn nhưng từ khi google cập nhật phiên bản panda thì liệu biện pháp đó còn khả thi? Liệu bạn tạo ra một lượng backlink nhưng chỉ là những trang “spam” thì google có đưa site của bạn lên top? và câu trả lời là google không những đưa niche site của bạn lên top mà còn trừng phạt bạn có thể là mất trong kết quả tìm kiếm!
Nói như trên thì câu hỏi mới được đặt ra liệu một site không có backlink nào có thể được xếp hạng cao hay không? Câu trả lời sẽ nằm trong thử nghiệm dưới đây:
Tôi đăng ký một tên miền hoàn toàn mới và bắt đầu viết một niche site và tên miền này trung với chủ đề mà tôi muốn làm. Ví dụ như domain của site tôi là nichesite.info thì tôi viết về niche site. Tiếp theo tôi lựa chọn những từ khóa có độ cạnh tranh thấp bằng google adwords, bạn hãy chú ý cột lượng tìm kiếm hàng tháng bạn nên tìm những từ khóa có độ cạnh tranh thấp và lượng tìm kiếm hàng tháng dưới 1000 lượt tìm kiếm, như vậy bạn sẽ dễ dàng seo hơn.

Ví dụ từ khóa niche website có lượng tìm kiếm 390 và độ cạnh tranh thấp. Như vậy bạn sẽ dễ dàng seo từ khóa này hơn
Khi đã chọn từ khóa xong thì tiếp theo là tôi đầu tư vào nôi dụng. Nội dung của bạn phải thật sự hấp dẫn lôi cuốn người đọc. Đã có blog thành công với chỉ 20-30 bài viết nhưng có blog viết hàng trăm bài nhưng vẫn không có được nhiều traffic, không có nhiều từ khóa đứng top. Vậy thế nào là bài viết tốt và đạt chuẩn để có thứ hạng cao? Bài viết có hấp dẫn hay không là tùy vào khả năng  của mỗi người như tôi chuyên về công nghệ thì tôi sẽ viết các vấn đề liên quan đến công nghệ, hoặc có thể bạn hãy thuê người viết. Hãy kết hợp với những từ khóa có độ cạnh tranh thấp và lượt tìm kiếm tương đối như đã nói trên để viết và hãy cố gắng viết dài một chút, ít nhất thì một phải cũng  phải từ 400 từ trở lên, nếu lý tưởng thì từ 500 -800 từ.
Và như thế chỉ trong thời gian từ 2-3 tháng tôi đã có thành quả . hy vọng khi đọc bài viết này các bạn có thể tư duy cho mình phương pháp seo cho niche site.

Share this post

Post Comment