Tải firefox 57 mới nhất để cảm nhận sự khác biệt

Người dùng trình duyệt Firefox sẽ nhận thấy sự khác biệt khi nó được tự động cập nhật phiên bản mới giao diện có phần thay đổi chút ít so với phiên bản cũ và nhiều nâng cấp đáng kể. Phiên bản mới này mang đến những cải tiến về hiệu suất lẫn thị giác. Firefox 57 sử dụng cỗ máy trình duyệt thế hệ mới của công ty có tên Project Quantum. Mục đích của nó làm làm cho Firefox trở thành trình duyệt nhanh nhất, mượt nhất trên PC và thiết bị di động. Trước đó, hãng hứa hẹn người dùng có thể trông đợi “nhảy vọt trong năng lực và hiệu suất” trong năm nay. Thực tế, 3 phiên bản trước (53, 54 và 55) đều bao gồm Quantum nhưng chỉ là bề nổi của tảng băng.
Firefox 57 cho desktop đã có thể tải về trên trang chủ Firefox:
[box type=”download” align=”” class=”” width=””]Tải về Firefox 57 mới nhất[/box]
Hoặc bạn có thể cập nhật từ trình duyệt Firefox hiện có bằng cách sau: Từ Menu bạn chọn Trợ giúp -> Thông tin về Firefox
tải firefox 57Tại đây bạn sẽ được cập nhật tự động lên trình duyệt Firefox 57 mới nhất
nâng cấp trình duyệt Firefox 57Firefox Quantum giúp bạn duyệt các trang web yêu thích nhanh hơn nhờ tải trang nhanh hơn, cuộn trang mượt hơn, giao diện người dùng phản hồi tốt hơn. Công ty lưu ý 3 điểm nổi trội so với đối thủ: nhanh hơn gấp đôi Firefox 6 tháng trước, nhanh hơn Chrome khi đặt cạnh nhau, dùng ít bộ nhớ hơn Chrome (ít hơn 30% nếu dùng PC Windows 10).
Nếu như theo truyền thống, Firefox chỉ hoạt động chủ yếu trên một nhân CPU, Firefox Quantum cuối cùng đã tận dụng lợi thế của nhiều nhân trên desktop và di động. Nó trang bị cỗ máy CSS nhanh hơn được viết bằng Rust để chạy nhanh chóng, đồng thời trên nhiều nhân CPU. Mozilla khẳng định “không trình duyệt nào khác làm được điều này”.
Firefox Quantum ưu tiên các thẻ bạn đang thực sử sử dụng và đưa vào CSS mới có tên Stylo. Công ty cũng sửa hàng trăm vấn đề liên quan đến tốc độ Firefox trong vài tháng qua, làm tăng thêm cảm giác về tốc độ của trình duyệt.
Ngoài hiệu suất, trình duyệt mới của Mozilla còn được đổi mới về phần nhìn, có tên Photon. Photon tận dụng lợi thế của màn hình High DPI và các phần cứng khác trên Windows 10, macOS High Sierra, Android Oreo và iOS 11. Chẳng hạn, Photon trên máy tính Windows có màn hình cảm ứng sẽ điều chỉnh diện tích menu dựa trên việc bạn dùng chuột hay ngón tay. Tính năng Library cho phép truy cập nhanh dấu trang, Pocket, lịch sử, tải về, tab đồng bộ và ảnh chụp màn hình.
Nói về Pocket, Firefox Quantum tích hợp sâu hơn ứng dụng lưu để đọc mà Mozilla mua lại hồi tháng 2 năm nay. Khi mở một thẻ mới, bạn có thể nhìn thấy các trang web đang hot do người dùng Pocket gợi ý. Nếu đã có ứng dụng Pocket cho Android và iOS, bạn cũng xem ngoại tuyến được các bài đã lưu.

Share this post

Post Comment