Thay đổi mật khẩu tài khoản Gmail khi bị lộ pass

Gmail ngày nay được sử dụng rất phổ biến để trao đổi thông tin từ cá nhân cho đến tổ chức…Gmail có tốc độ gửi mail nhanh, ổn định và đính kèm được file và bảo mật cao nên Gmail luôn là lựa chọn số 1 cho những ai có nhu cầu sử dụng email.
Bạn đã tạo được tài khoản gmail và đang sử dụng gmail bình thương nhưng bổng nhiên một ngày nào đó tài khoản của bạn nhận được cảnh báo về bảo mật từ google rằng mail của bạn đã đăng nhập bằng một máy tính khác nhưng đó không phải là bạn hay nói cách khác là có người xâm nhập vàm tài khoản gmail của bạn trái phép, do đó bạn cần phải thay đổi mật khẩu tài khoản gmail của mình để đảm bảo thông tin tài khoản gmail của mình. Vậy bạn đã biết cách thay đổi mật khẩu tài khoản gmail để tự bảo vệ mình chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo bài hướng dẫn dưới đây.
– Đầu tiên, bạn truy cập theo đường dẫn sau: https://accounts.google.com/b/0/EditPasswd?hl=vi
-Thông thường Gmail sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản của mình. Bạn hãy nhập user và pass vào để login vào tài khoản.
thay đổi mật khẩu tài khoản gmail
– Sau đó nhập mật khẩu mới vào ô “Mật khẩu mới” và nhập lại lần nữa tại ô “Xác nhận mật khẩu mới”
đổi mật khẩu gmail
Lưu ý từ google khi thay đổi mật khẩu tài khoản Gmail:
Việc thay đổi mật khẩu của bạn sẽ khiến bạn đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị, kể cả điện thoại của bạn. Bạn sẽ cần phải nhập mật khẩu mới trên tất cả các thiết bị của mình.
Mẹo: đặt mật khẩu “mạnh, an toàn”
Sử dụng ít nhất 8 ký tự. Không sử dụng mật khẩu từ trang khác hoặc nội dung quá rõ ràng như tên thú cưng của bạn.
Tốt nhất bạn nên sử dụng mật khẩu có các thành phần Ký tự viết hoa, ký tự chuỗi, số và ký tự đặc biệt. Ví dụ: Taogmail@1234567890

Share this post

Post Comment