Thông báo trúng xe, trúng tiền facebook thật hay giả?

Thời gian gần đây trên facebook xuất hiệ những tin nhắn dưới dạng tin nhắn hệ thống của facebook với thông điệp là bạn là khách hàng may mắn nhận được 1 phiếu quà tặng từ facebook và trúng xe VesPa LX.
“Trăm nghe không bằng mắt thấy” hôm qua tinhochay vừa nhận được tin nhắn dạng như vậy cụ thể như sau:
tranh luadao facebook
=> THÔNG BÁO <=
Hệ Thống FACEBOOK Xin Chúc Mừng tài khoản FACEBOOK Của Bạn Đã Rất May Mắn Được Hệ Thống “Vòng Quay May Mắn” Lựa Chọn Ngẫu Nhiên Là Tài Khoản Nhận Được Giải Nhất Từ Chương Trình “Chào Mừng Năm Mới 2015” Nhằm để tri ân khách hàng đã tin tưởng và Sử Dụng FACEBOOK. Giải Nhất Của Bạn Gồm :01 Xe Máy VesPa LX Và 01 Phiếu Quà Tặng Trị Giá 50.000.000 VND. Bây Giờ Bạn Cần Liên Hệ Đường Dây Nóng 0084.968.769.047 Hoặc Truy Cập Ngay WEBSITE:
Http://HoTroFaceBook.NET Để Hoàn Tất Thủ Tục Nhận Giải !!!

– Khi nhận được tin nhắn này tôi thật bất ngờ, thấy số điện thoại liên hệ khác lạ nên không liên hệ và thử truy cập vào website theo địa chỉ trên. Điều khác lạ đó là địa chỉ để là Http://HoTroFaceBook.NET nhưng link thực sự của nó là một địa chỉ khác và trang chủ có hiện một bảng thông báo chào mừng như sau:

– Giao diện trang chủ trông khá bắt mắt có cả giấy phép đăng ký kèm theo những câu giới thiệu về chương trình làm cho tôi bị hút vào là mình đang trúng lớn!
lừa đảo lấy tài khoản faceboook
– Kéo xuống phía dưới thì trang này yêu cầu nhập thông tin của người trúng thưởng để nhận giải. Còn có cả số điện thoại admin để liên hệ.
Để Nhận Giải Bạn Cần Cập Nhật Thông Tin Chính Xác !!
→ Cần Cung Cấp Thông Tin Đầy Đủ Và Chính Xác Để Bên Chúng Tôi Chuyển Xe Đến Đúng Địa Chỉ .
→ Vui Lòng Viết Rõ Và Có Dấu. Để Hệ Thống Kiểm Tra Đúng Những Thông Tin Của Bạn


Các thông tin yêu cầu nhập
thuong tien facebook
– Và cuối trang còn có giấy chứng nhận hết hạn 2015….

Kết luận
– Những điều thấy nghi ngờ mà bản thân tôi thấy đó là câu chào mừng “Quà tri ân khách hàng quý III năm 2015” chẳng có doanh nghiệp hay công ty nào mà mới có quý I đã làm trước đến quý III như vậy.
– Địa chỉ web quá lạ lẫm, thông thường nếu các chương trình chính gốc thì để địa chỉ thường theo chương trình.
– Phần điền thông tin tại sao phải cần điền cả pass đăng nhập tài khoản facebook? nếu có cần thì chỉ cần ID facebook là đã có thể xác định được.
– Facebook nếu có chương trình như vậy thì các trang báo hay trên trang chính đã có thông báo rồi, chứ nói gì chả có ai biết về thông tin này.
Do đó theo ý kiến của tôi thì chắc 99,9% là thông tin này giả mạo nhằm lấy thông tin tài khoản của bạn (vì bạn đã cung cấp ID và mật khẩu)hoặc nếu bạn lầm tin thì có thể họ sẽ yêu cầu bạn chuyển tiền, card…cho số điện thoại nào đó để làm phí nhận giải
Những điều lưu ý khi gặp các chương trình khuyến mãi dạng như vậy
– Nên để ý đường link web khi bạn truy cập, dạng adsads… thì không đáng tin cậy
– Không nên làm theo các yêu cầu như chuyển tiền, nhắn card..cho số điện thoại nào đó.
– Không gọi vào các số điện thoại mà những trang này cung cấp.
Mong những kinh nghiệm của tôi sẽ giúp các bạn tránh khỏi những “cạm bẩy” để tránh tiền mất tật mạng!

mua bảo hiểm xe máy online || Cách tính bảo hiểm xã hội || Bảo hiểm thất nghiệp 2021 || Đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện

Share this post

Post Comment