Thủ thuật chụp ảnh màn hình không cần phần mềm

Trong quá trình sử dụng máy tính chắc chắn bạn sẽ cần chụp lại màn hình hoặc một dữ liệu nào đó để àm tư liệu hoặc gửi cho người khác. Thông thường bạn sẽ cần phải cài đặt thêm phần mềm khác vào máy tính để hổ trợ. Tuy nhiên việc cài thêm phần mềm để chụp ảnh màn hình chỉ hữu dụng khi bạn thường xuyên cần thiết chụp ảnh màn hình còn với trường hợp “lâu lâu” mới cần thì bạn chỉ cần vài thao thác trên Windows là đã có những bức ảnh mình cần đồng thời bạn còn có thể chỉnh lại, ghi chú lên ảnh đó.
Cách chụp ảnh màn hình máy tính không cần phần mềm
Bước 1: Bước đầu tiên là bạn mở lên file hình ảnh, dữ liệu… mình muốn chụp lên màn hình máy tính.
chụp ảnh màn hìnhKế đến, Chụp ảnh màn hình máy tính, bạn nhấn tổ hợp phím Alt + Print Screen nếu bạn muốn chụp hình ảnh hay giao diện nào đó trên máy tính của mình.
Bước 2: Sau khi đã nhấn tổ phím Alt + Print Screen xong, có nghĩa là bạn đã chụp xong rồi đó. Tiếp theo bạn mở paint lên ( mở paint bằng cách click chuột vào biểu tượng Windows dưới sát góc trái màn hình ==> All Programs ==> Accessories ==> Paint)
làm sao chụp ảnh màn hìnhSau khi paint đã mở lên bạn paste hình mình vừa chụp vào paint bằng tổ hợp phím Ctrl + V. Ngoài ra, trong paint bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh theo ý muốn của mình một cách nhanh nhất với nhiều chức năng trong paint rất đơn giản như: bạn có thể phóng to hình ảnh lên, thu nhỏ hình ảnh lại, chèn chữ hay logo vào hình ảnh, xoay hình ảnh, đổi màu hình ảnh….

chụp ảnh màn hình không cài phần mềmVí dụ: Bạn muốn cắt một vị trí nào đó thì bạn chỉ cần tô chọn chúng (bằng cách nhấn vào ô Select và kéo chọn vùng cần cắt) ==> chọn Cut.
chụp ảnh màn hình không cần phần mềmTiếp theo bạn chọn Open ==> New để tạo mới một bảng vào paste chúng vào (Ctrl + V).
làm thế nào để chụp ảnh màn hìnhchụp ảnh màn hình đơn giảnĐây là kết quả sau khi thực hiện.
Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ lưu lại file hình bạn vừa chụp lại là xong, file hình bạn có thể lưu dưới 2 định dạng ảnh sau JPEG hoặc PNG.
Đây được xem là cách chụp màn hình máy tính thông dụng nhất, nhanh nhất, với cách chụp hình này nó có thể chụp tất cả những gì đang hiện trên màng hình của bạn. Ngoài ra còn rất nhiều phần mềm chụp hình khác nữa nha các bạn.
Bạn cũng có thể dùng Word để paste những gì chụp được vào, bài viết sau mienphitaive sẽ có bài hướng dẫn các bạn cách dán những gì đã chụp ảnh màn hình vào Word.

Share this post

Post Comment