WordPress video gallery, plugin làm site video cho WordPress

– Bài viết này tinhochay xin chia sẽ với các bạn yêu thích wordpress một plugin chuyên làm site video bằng wordpress hoặc có thể tích hợp vào site wordpress mà bạn đang có để làm phong phú thêm nội dung cho site của bạn. Plugin này tiện lợi, đơn giản dễ sử dụng và khá đẹp mắt.
– Plugin này có tên là wordpress video gallery, plugin hỗ trợ phát video châts lượng HD và có thể phát định dạng thông dụng hiện nay như FLV & H.264 định dạng video được mã hóa như MP4, M4V, M4A, MOV, hỗ trợ MP4V vv HTML 5, đặc biệt link các video hổ trợ lấy từ các trang chia sẽ video nổi tiêng như YouTube, Vimeo, vvv. WordPress video gallery hiển thị tốt trên di động nên bạn cứ yên tâm mà sử dụng nhé.
– Ngoài ra plugin này còn có thể cho bạn chèn quảng cáo dễ dàng và có thể chèn quảng cáo adsense vào player khi phát video để tăng thêm thu nhập cho bạn, wordpress video gallery cũng có sẳn các chức năng chia sẽ video trên các mạng xã hội như Facebook, google+, plugin có chế độ chia sẽ link video, chế độ đếm lượt xem, có phần mô tả viết nội dung cho video…rất chuyên nghiệp.
Một số tính năng của wordprss video Gallery
+ Hỗ trợ Lighttpd, RTMP, Live truyền hình và Amazon S3 streaming
+ Dễ dàng thêm video từ YouTube, Vimeo, Viddler, video và có thể nhúng mã nhúng từ các trang web khác
+ Hỗ trợ ffmpeg , có thể bạn tự tải video lên từ máy tính
+ Có thể kiếm tiền bằng cách hiển thị preroll, postroll, midroll, google adsense và quảng cáo IMA trong máy trình phát video.
+ Đơn giản để tùy chỉnh / quản lý các widget
+ Tùy chọn để chọn hệ thống WordPress / Facebook / Disqus, nhận xét
+ Tùy chọn Bật/ vô hiệu hóa các tùy chọn sau đây về các tùy chỉnh: Download, Share, Volume, Full màn hình, độ nét cao, Timer, Zoom, Playlist
+ Lựa chọn để ẩn toàn bộ trình phát video
+ Lựa chọn để thiết lập logo riêng dành cho site của bạn.
+ Đơn giản kéo và thả tùy chọn để sắp xếp các video
+ Nếu bạn mua bản quyền của plugin thì có thể gắn logo bản quyền vào video khi phát, nếu sử dụng bản demo thì gắn logo của wordpress video gallery nhé.
+ Dễ dàng tùy chỉnh được số lượng video hiển thị cũng như số dòng, cột video hiển thị.
…………………
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng plugin wordpress video gallery
– Để cài đặt bạn vào phần quản trị của wordpress, từ Menu => Plugins => Add New.
thêm mới plugin wordpress– Tại ô Search bạn nhập tên wordpress video gallery vào ô này và chọn Search.
search plugin wordpress– Khi đã tìm thấy được plugin thì bạn chọn install Now (Như hình minh họa mình đã cài sẳn plugin nên hỏi mình Update Now)
install plugin wordpress– Quá trình cài đặt xong bạn chọn Active plugin để plugin hoạt động, bạn sẽ thấy trên Menu xuất hiện thêm tùy chình Video Gallery
plugin wordpress video galleryCác tùy chọn của plugin này bao gồm : All Video, Categories, Video Ads, Google adsense, Settings.
– Bạn hãy chọn Settings để tùy chọn một số thông số cơ bản cho plugin. Tại đây bạn có thể tùy chỉnh số video hiển thị, số dòng, số cột, tùy chỉnh hiển thị logo, kích thước video, bật/ tắt chế độ đếm lượt xem, bật/ tắt chế độ hiển thị nội dung mô tả, tag, quảng cáo…nói chung cái này cũng khá đơn giản các bạn có thể tự tìm hiểu, nếu cảm thấy khó khăn thì có thể yêu cầu mình viết thêm bài hướng dẫn phần này.
settings video galleryCategories: bạn tạo chuyên mục video, ví dụ như nhạc phim, video hot….
All video: phần này quản lý video của bạn, để thêm một video thì bạn chọn add new.
thêm video vào wordpress+ Tại đây bạn nhập Url của video (chỉ hỗ trợ video mà plugin đưa ra)
+ Nhập tiêu đề video
+ Viết nội dung mô tả hoặc có thể để trống
+ Chọn chuyên mục video
+ Save để cập nhật video.
Video ads và google adsense thì dùng để chèn quảng cáo thối, bạn chỉ cần dán code quảng cáo là có thể hiển thị trên video khi phát.
Bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn tích hợp plugin này lên menu của website như của mienphitaive.com, các bạn đón đọc nhé.

mua bảo hiểm xe máy online || Cách tính bảo hiểm xã hội || Bảo hiểm thất nghiệp 2021 || Đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện

Share this post